Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cựu tổng thống Bush sắp ra hồi ký kể về những sai lầm

  Cuốn hồi ký mang tên "Dicision Points" (tạm dịch: Những khoảnh khắc quyết định) của cựu tổng thống Mỹ George Bush đang chuẩn bị ra mắt độc giả, trong đó hứa hẹn một câu chuyện trung thực về “những thiếu sót và sai lầm” cũng như các thành tựu của ông.

  HTML clipboard

  Bìa cuốn hồi ký Dicision Points sắp phát hành - ảnh: Reuters

  Nhà xuất bản Crown Publishers độc quyền phát hành cuốn Decision Points cho biết tác phẩm hồi ký này sẽ “kể những chi tiết chưa từng được biết đến” về một số sự kiện quan trọng nhất trong thời gian làm tổng thống của ông Bush.

  Cuốn sách dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 11 tới, trong đó cũng đề cập đến cuộc sống riêng tư trong gia đình của vị cựu tổng thống Mỹ.

  Theo tiết lộ của nhà xuất bản, Decision Points sẽ tập trung vào 14 quyết định của cựu tổng thống Bush trong 8 năm cầm quyền, gồm các quyết định liên quan đến vụ khủng bố 11/9/2001 và thảm họa do cơn bão Katrina gây ra sau đó.

  Nguồn tin nhà xuất bản cho biết thêm, kể từ khi rời chính trường, ông Bush hầu như không trả lời phỏng vấn mà dành thời gian để viết Decision Points.

  Bìa cuốn hồi ký  là bức ảnh ông Bush đứng bên ngoài Nhà Trắng và tay cầm một tập tài liệu. Tác phẩm được trông đợi này sẽ xuất hiện trên các kệ sách từ ngày 9/11 tới.

  Cựu tổng thống Bush cũng sẽ có chuyến đi vòng quanh nước Mỹ để quảng bá cho cuốn hồi ký của mình. Trong khi đó, cuốn hồi ký của vợ ông là cựu đệ nhất phu nhân Laura Bush sẽ ra mắt vào ngày 4/5 tới.

  Cựu thống đốc bang Texas George Bush đã tại vị hai nhiệm kỳ liên tiếp ở Nhà Trắng, trước khi chuyển giao chiếc ghế quyền lực nhất nước Mỹ cho người kế nhiệm Barack Obama vào năm 2009.

  Ông là một trong những vị tổng thống nhận được ít sự ủng hộ của công chúng nhất trong lịch sử nước Mỹ. Di sản chính trị của ông Bush đã bị tổn hại nghiêm trọng  do hai cuộc chiến bị phản đối tại Iraq và Afghanistan cùng với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

  TPO Theo AP, BBC