Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Đa số người dân Australia ủng hộ thuyền nhân tị nạn được định cư

  Viện nghiên cứu Australia ngày 29/6 công bố kết quả thăm dò dư luận cho thấy, đa số người dân Australia ủng hộ thuyền nhân tị nạn định cư tại Xứ sở chuột túi này.

   

  Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

  Theo kết quả thăm dò, 63% số người được hỏi phản đối chính sách của cả hai đảng chính trị lớn ở Australia về việc những người tị nạn tìm đến bằng thuyền không bao giờ được phép định cư tại đất nước này.

  Cuộc thăm dò cho thấy, chỉ có 22% số người được hỏi ủng hộ quan điểm chính sách của cả Đảng Liên minh Tự do - Quốc gia cầm quyền và Công Đảng đối lập rằng những thuyền nhân tị nạn không bao giờ được phép định cư tại Australia trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

  35% cho rằng những người tị nạn nên được giữ lại tại các trại tị nạn nằm ở ngoài khơi, trong thời gian chính quyền tìm ra giải pháp xử lý họ. 28% cho rằng người tị nạn nên được đưa vào đất liền và những người không đủ điều kiện tị nạn buộc phải trở về nơi xuất phát.

  Cuộc thăm dò trên do Viện nghiên cứu Australia tiến hành trong 2 tháng (tháng 5 và tháng 6) với 1.400 người tham gia trả lời các câu hỏi thăm dò.

  Nguồn; TTXVN