Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Đã thấy xác máy bay Algeria ở Mali

  Rạng sáng nay 25-7, các quan chức Algeria cho biết đã tìm thấy xác chiếc máy bay chở 116 người bay từ Burkina Faso tới Algiers ở Mali. "Chiếc máy bay đã cháy rụi, nhiều mảnh vỡ vương vãi khắp nơi” - Tướng Gillbert Diendere thuộc quân đội Burkina Faso cho biết.

  Sơ đồ đường bay của máy bay mất tích. Đồ họa: Việt Anh

  Theo BBC, quân đội Algeria cho biết chiếc máy bay của hãng hàng không Algeria Air Algerie đã rơi ở một địa điểm tại Mali, cách biên giới Burkina Faso khoảng 50 km. Đài kiểm soát không lưu mất liên lạc với máy bay hôm qua trong bão tố.

  Trên chuyến bay có 51 công dân Pháp. Truyền hình Mali cho biết xác máy bay nằm ở làng Boulikessi. Một trực thăng của Burkina Faso phát hiện thấy xác máy bay. Tướng Gillbert Diendere thuộc quân đội Burkina Faso cho biết Mali đã đồng ý mở cuộc tìm kiếm xuyên biên giới sau khi một cư dân địa phương nhìn thấy máy bay rơi.

  “Họ đã tìm thấy xác máy bay và các thi thể tại hiện trường. Chiếc máy bay đã cháy rụi, nhiều mảnh vỡ vương vãi khắp nơi” - tướng Diendere cho biết.

  Chuyến bay AH5017 mất tích chỉ 50 phút sau khi cất cánh từ Ouagadougou ở Burkina Faso. Trước đó phi công máy bay đã liên hệ với đài kiểm soát không lưu Nigers ở Niamey để đổi hướng bay vì có một trận bão cát lớn.

  Chính phủ Burkina Faso cho biết trên chuyến bay có 27 công dân nước này, 51 người Pháp, 8 Libăng, 6 Algeria, 2 từ Luxembourg, 5 Canada, 4 Đức, 1 Cameron, 1 Bỉ, 1 Ai Cập, 1 Ukraine, 1 Thụy Sĩ, 1 Nigeria và 1 Mali.

  Sáu thành viên phi hành đoàn là người Tây Ban Nha. Khách du lịch Pháp rất thường xuyên bay chặng Ouagadougou-Algiers.

  Theo Tuổi trẻ