Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Đánh bom gas tại Thái Lan: 4 binh sỹ thiệt mạng

  4 binh sỹ Thái Lan đã bị thiệt mạng trong một vụ đánh bom khi đang tuần tra tại tỉnh Yala thuộc cực Nam Thái Lan.

  Vụ đánh bom xảy ra ngày 2/10 khi lực lượng binh sỹ Thái Lan trên đường tuần tra. Vụ nổ khiến 2 binh sỹ thiệt mạng tại chỗ, 3 dân thường bị thương, trong đó có một bé trai 5 tuổi. Các cơ quan chức năng Thái Lan đã lập tức có mặt tại hiện trường và đưa 2 binh sỹ khác bị thương đến bệnh viện, tuy nhiên 2 binh sỹ này cũng thiệt mạng sau đó do bị thương quá nặng.

  Các nhà điều tra cho biết, mặc dù chiếc xe ô tô tuần tra của lực lượng quân đội là loại chuyên dụng, được bọc thép, nhưng không chống đỡ được sức công phá của quả bom chế từ bình gas nặng tới 50 kg. Vụ nổ đã tạo một hố lớn bên đường có đường kính 5m và sâu tới 1m.

  Hiện trường vụ đánh bom - Ảnh: Reuters.

  Để đảm bảo an toàn cho các giáo viên đến trường, quân đội Thái Lan áp dụng chính sách tuần tra trên các tuyến đường quan trọng tại 3 tỉnh cực Nam là Narathiwat và Pattani. Chính vì vậy, các binh sỹ trở thành mục tiêu tấn công của các lực lượng chống đối chính quyền tại đây.

  Nhiều tổ chức vũ trang, trong đó có cả tổ chức Hồi giáo cực đoan trong gần 10 năm qua đã liên tục gây ra các vụ bạo động, đánh bom nhằm gây bất ổn tại cực Nam, phá hoại chính sách phát triển và xây dựng hòa bình tại đây, nơi đa số người dân Thái Lan theo đạo Hồi.

  VOV