Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Đánh bom hàng loạt tại Iraq, hơn 185 người thương vong

    Hãng AFP ngày 17-8 đưa tin, hàng loạt các vụ tấn công bằng bom xe và súng tại Iraq khiến hơn 70 người chết và 105 người bị thương.

    Những vụ tấn công gây thiệt hại nặng nhất xảy ra tại khu vực Zaffarani và Sadr, Baghdad, hai vụ đánh bom xe và một vụ nổ bom cài ven đường khiến ít nhất 41 người thiệt mạng và 40 người bị thương. Cả hai khu vực trên đều có dân số chủ yếu là người Hồi giáo dòng Shi'ite, cho thấy người Shi’ite có thể là mục tiêu, còn thủ phạm có thể là các tay súng Hồi giáo dòng Sunni cực đoan vốn gây ra nhiều vụ tấn công tương tự. Trong khi đó, Hàng loạt các vụ xả súng, tấn công bằng bom diễn ra tại chốt an ninh ở Kirkuk, Baquba, Faluja đã làm 30 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

    Các vụ bạo lực đẫm máu này diễn ra ngay sau khi kết thúc tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo và trong bối cảnh các biện pháp an ninh được tăng cường tại Iraq. Hiện chưa có đối tượng nào nhận trách nhiệm thực hiện các vụ tấn công nhưng các nhà chức địa phương cho rằng phương thức tấn công có đặc điểm giống của tổ chức khủng bố Al-Qeada.

    Theo SGGP