Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Đánh bom liều chết nhằm vào cảnh sát Bắc Kavkaz

  Ngày 17/8, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại trạm cảnh sát khu vực giáp ranh giữa hai nước cộng hòa Bắc Ossetia và Ingushetia thuộc Liên bang Nga, theo thông tin ban đầu, làm một cảnh sát thiệt mạng và hai cảnh sát khác bị thương.

  HTML clipboard

  Cảnh sát cho biết một kẻ lạ mặt đã kích nổ một thiết bị gắn trong người khi cảnh sát yêu cầu xuất trình giấy tờ. Vụ việc hiện đang được điều tra làm rõ.

  Từ đầu năm 2010 đến nay, tại khu vực Bắc Kavkaz của Nga đã xảy ra một loạt vụ khủng bố nhằm vào lực lượng cảnh sát và quan chức địa phương, làm nhiều người thiệt mạng và bị thương.

  Trước tình hình bạo lực và hoạt động khủng bố chống chính quyền có chiều hướng gia tăng, tháng 4 vừa qua, theo chỉ thị của Tổng thống Nga Dmitry Medvedev, Nga đã thành lập nhóm tác chiến thường trực chống khủng bố tại Bắc Kavkaz.

  Nhóm tác chiến trên, gồm đại diện Cơ quan An ninh liên bang, Bộ Nội vụ, Ủy ban điều tra thuộc Viện Kiểm sát Nga, có nhiệm vụ điều tra các vụ khủng bố; phân tích có hệ thống kết quả các biện pháp được thực thi nhằm phá các vụ án mang tính chất khủng bố; điều phối công tác của các đơn vị điều tra và tác chiến trong khuôn khổ phá những vụ án hình sự có tính khủng bố cũng như nâng cao hiệu quả trong hoạt động chung chống khủng bố.


  TTXVN