Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Đánh bom tại Pakistan, hơn 40 người thương vong

  Chiều 17/8, tại nhiều thành phố ở miền Nam và Tây Bắc Pakistan đã xảy ra các vụ đánh bom làm ít nhất ba người chết và 38 người bị thương.

  Hiện trường vụ đánh bom xe buýt chở sinh viên trường Đại học Karachi. (Nguồn: alertpak.wordpress.com) 

  Tại thành phố cảng Karachi ở miền Nam, một quả bom đã phát nổ nhằm vào xe buýt chở sinh viên trường Đại học Karachi làm ba người chết và 25 người bị thương.

  Điều tra ban đầu cho biết vụ nổ xảy ra vào khoảng 15h15' (giờ địa phương) ở gần công viên Safari trung tâm thành phố. Vụ nổ cũng đã phá hủy các phương tiện giao thông đỗ gần đó.

  Đây là vụ đánh bom thứ hai được ghi nhận ở Pakistan trong ngày 17/8, ngày thứ Sáu cuối cùng trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.

  Trước đó hơn một giờ, tại khu vực bộ tộc Kurram ở Tây Bắc Pakistan cũng xảy ra một vụ đánh bom làm 13 người bị thương.

  Quả bom được kích hoạt bằng thiết bị điều khiển từ xa nhằm vào một chiếc xe chở khách đỗ gần khu chợ đông đúc ở sát biên giới với Afghanistan. Hiện cảnh sát đang điều tra nguyên nhân của cả hai vụ đánh bom này.

  Rạng sáng 16/8, tại huyện Mansehra, cách thủ đô Islamabad 160km về phía Bắc, đã xảy ra một vụ phục kích nhằm vào một chiếc xe buýt đang trên đường từ Rawalpindi tới thành phố Gilgit. Vụ tấn công đã làm 22 người thiệt mạng.

  Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã lên án mạnh mẽ vụ thảm sát xảy ra hôm 16/8 này. Trong tuyên bố, Tổng thư ký Ban Ki-moon gọi đó là cuộc thảm sát "kinh hoàng," đồng thời chia buồn với gia đình các nạn nhân, Chính phủ và người dân Pakistan./.

  Theo TTXVN/VN+