Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Đánh bom xe tại thủ đô Somalia làm hàng chục người thương vong

  4 người thiệt mạng và 9 người bị thương khi một chiếc xe gài bom phát nổ gần một nhà hàng tại trung tâm thủ đô Mogadishu của Somalia ngày 7/3.

  4 người thiệt mạng và 9 người bị thương khi một chiếc xe gài bom phát nổ gần một nhà hàng tại trung tâm thủ đô Mogadishu của Somalia ngày 7/3.

  Cảnh sát Somalia cho biết vụ nổ xảy ra gần một nhà hàng nằm gần một trạm kiểm soát an ninh tại thủ đô Somalia, cách không xa dinh tổng thống.

  Một nhân chứng cho biết: "Vụ nổ rất lớn, và chúng tôi có thể nhìn thấy khói và bụi bao trùm cả khu vực, đó là một chiếc xe gài bom."

  Một nhân chứng khác nói rằng một vài chiếc xe bị phá hủy và một số ngôi nhà bị hư hại. Nhóm thánh chiến Al-Shabaab đã nhân gây ra vụ đánh bom, đồng thời cho biết các tay súng của tổ chức này đã tấn công vào "một trạm kiểm soát của những kẻ bội giáo."

  Đánh bom xe tại thủ đô Somalia

  Hiện trường một vụ đánh bom ở Mogadishu, Somalia ngày 29/1. (Ảnh: AFP/TTXVN)

  Nhóm Al-Shabaab có liên hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaeda, đã tiến hành cuộc nổi dậy vũ trang tại Somalia chống lại điều mà tổ chức này xem là ảnh hưởng của nước ngoài và những kẻ dị giáo.

  Đầu tháng 3 vừa qua, ít nhất 20 người cũng đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công tại Mogadishu, sau đó các phần tử thánh chiến Al-Shabaab đã đấu súng với lực lượng an ninh trong gần 24 giờ.

  Al-Shabaab bị lực lượng AMISOM của Liên minh châu Phi với 22.000 quân đánh bật khỏi thủ đô Mogadishu năm 2011.

  Tuy nhiên, tổ chức này vẫn kiểm soát các khu vực nông thôn rộng lớn và vẫn là mối đe dọa chủ yếu đối với hòa bình ở Somalia.

  Nguồn: TTXVN