Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Diễn đàn quốc tế về toàn cầu hóa kinh tế và phát triển tại Cuba

  Hội nghị kéo dài 5 ngày thu hút sự tham dự của hơn 1.500 đại biểu, gồm các nhà kinh tế, chính trị gia, luật sư của 40 nước trên thế giới.

  HTML clipboar

  Cuộc khủng hoảng kinh tế, tình hình thương mại-tài chính quốc tế, vai trò của các công ty đa quốc gia, các công ty vừa và nhỏ là những chủ đề chính được thảo luận tại Diễn đàn quốc tế về Toàn cầu hóa kinh tế và Phát triển lần thứ XII, đang diễn ra tại thủ đô La Habana (Havan) của Cuba.

  Hội nghị kéo dài 5 ngày thu hút sự tham dự của hơn 1.500 đại biểu, gồm các nhà kinh tế, chính trị gia, luật sư của 40 nước trên thế giới. Các chuyên gia kinh tế tham dự hội nghị khẳng định tình trạng thiếu kiểm soát đối với các công ty đa quốc gia, thậm chí tại cả các ngân hàng và các tập đoàn khổng lồ, là một trong những nguyên nhân gây nên cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới lần này.

  Ngoài những chủ đề chính vừa nêu, các đại biểu cũng tập trung bàn thảo về những tác động xã hội của cuộc khủng hoảng kinh tế, được đánh giá là tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại suy thoái hồi những năm 1930 của thế kỷ trước, cũng như mục đích của Mỹ tại khu vực Mỹ Latinh liên quan tới thỏa thuận quân sự với Colombia./.

  TTXVN