Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Đức: Máy bay rơi, 3 người chết, 3 mất tích

  Hãng tin BNO của Đức cho hay sáng sớm nay 2-3, một phi cơ đã đâm xuống vùng rừng gần một sân bay phía tây nước Đức, khiến ít nhất ba người chết và ba người mất tích.

  Phi cơ hạng nhẹ Cessna Citation X - Ảnh minh họa: Flightglobal

  Tai nạn xảy ra lúc 1g sáng 2-3 (giờ VN) khi chiếc phi cơ hạng nhẹ Cessna Citation X chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Frankfurt Egelsbach - một cảng hàng không tổng hợp lớn ở phía đông nam sân bay Frankfurt.

  Trên máy bay lúc đó có sáu người, trong đó có một phi công chính, một phi công phụ và ba hành khách bay từ thành phố Linz của Áo.

  Phát ngôn viên lực lượng cảnh sát địa phương Josef Michael Rösch cho hay máy bay này đâm xuống vùng rừng gần đường Autobahn 661, cách sân bay Frankfurt Egelsbach khoảng 4km, và bốc cháy dữ dội.

  “Cảnh sát đã phong tỏa một khu vực rộng để xử lý tai nạn - ông Rösch nói - Cho đến giờ chúng tôi đã tìm thấy ba thi thể. Các xe cứu hộ đang tìm kiếm những người mất tích”.

  Hiện lực lượng cứu hộ chưa xác định được nguyên nhân tai nạn và Cục Điều tra tai nạn hàng không của liên bang (BFU) sẽ lãnh trách nhiệm điều tra.

  Theo Tuổi trẻ