Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • EU sẽ bồi thường cho nông dân Ireland nếu không đạt thỏa thuận Brexit

  Tờ Sunday Times cho biết người nông dân sẽ được bù đắp khoản viện trợ khẩn cấp hàng trăm triệu euro do sự sụt giá thịt bò và các sản phẩm từ sữa.

  Theo Reuters, tờ Sunday Times bản tiếng Ireland ngày 3/2 dẫn các nguồn tin Liên minh châu Âu (EU) và Chính phủ Ireland cho biết, Ủy ban châu Âu (EC) đã nhất trí bồi thường cho nông dân Ireland vì sự sụt giá bán thị trường trong trường hợp Anh rời khỏi EU, hay còn gọi là Brexit, mà không đạt được thỏa thuận. 

  Ảnh minh họa. (Nguồn: agriland.ie)

  Tờ Sunday Times cho biết người nông dân sẽ được bù đắp khoản viện trợ khẩn cấp hàng trăm triệu euro do sự sụt giá thịt bò và các sản phẩm từ sữa. Chi tiết kế hoạch đã được Bộ trưởng Nông nghiệp Ireland Michael Creed và Cao ủy EC phụ trách nông nghiệp Phil Hogan thông qua. 

  Động thái trên, tương tự như các biện pháp được đưa ra khi Nga cấm nông sản từ EU, cũng có thể được áp dụng đối với các nhà sản xuất hoa của Hà Lan và Bỉ cũng như những người nông dân sản xuất thịt xông khói và các sản phẩm từ sữa của Đan Mạch, những người xuất khẩu rất nhiều sang Anh.

  Trong tuần này, Thủ tướng Ireland Leo Varadkar cho biết ông đã cảnh báo EC rằng Dublin sẽ tìm kiếm viện trợ cho các doanh nghiệp nước này nếu như vào tháng tới, Anh rời khỏi EU mà không có thỏa thuận Brexit./.

  Nguồn: VIETNAM+