Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • EU: Thỏa thuận Minsk 2 thất bại, Nga sẽ hứng thêm các lệnh trừng phạt

  Theo Chủ tịch Hội đồng châu Âu, kể từ ngày lệnh ngừng bắn có hiệu lực hôm 15/2, các bên đã vi phạm thỏa thuận này khoảng 800 lần.

  Liên minh Châu Âu (EU) vừa đe dọa sẽ áp đặt thêm các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga và lực lượng đối lập ở miền Đông Ukraine nếu thỏa thuận hòa bình Minsk 2 đạt được gần đây thất bại.

  Phát biểu trước cơ quan lập pháp của Liên minh châu Âu ngày 25/2, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk nhấn mạnh, các biện pháp trừng phạt bổ sung vẫn nằm trên bàn nghị sự và Liên minh châu Âu phải luôn trong tư thế sẵn sàng dù tình hình tiến triển tốt hay xấu.

  Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk (ảnh: Getty)

  Chủ tịch Hội đồng châu Âu cũng cho biết thêm rằng, kể từ ngày lệnh ngừng bắn có hiệu lực hôm 15/2, các bên đã vi phạm thỏa thuận này khoảng 800 lần.

  Cũng trong ngày 25/2, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius khẳng định cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại Ukraine không nên lan rộng thêm nữa, bao gồm thành phố chiến lược Mariupol.

  Đã có gần 5.700 người đã thiệt mạng và gần 1 triệu người phải di dời kể từ khi xung đột bùng phát ở miền Đông Ukraine hồi tháng 4 năm ngoái./.

  Theo Phương Anh (VOV)