028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin quốc tế

Facebook thừa nhận nỗ lực xóa bỏ chủ nghĩa cực đoan còn "quá hạn hẹp"

Facebook cho biết sẽ triển khai các biện pháp mới nhằm xóa bỏ những nội dung ủng hộ chủ nghĩa cực đoan, ly khai và chủ nghĩa dân tộc da trắng sau các thống kê cho thấy nỗ lực của họ còn 'quá hạn hẹp.'

Ngày 1/7, Facebook cho biết sẽ triển khai các biện pháp mới nhằm xóa bỏ những nội dung ủng hộ chủ nghĩa cực đoan, ly khai và chủ nghĩa dân tộc da trắng sau khi kết quả thống kê cho thấy những nỗ lực của tập đoàn trong vấn đề này còn “quá hạn hẹp.”

Báo cáo cho thấy chính sách của Facebook chưa đủ mạnh và mới chỉ dừng lại ở biện pháp cấm “ca ngợi hoặc ủng hộ” những vấn đề nói trên. Do đó, những nội dung gây tác hại tương tự vẫn được phép tồn tại trên nền tảng Facebook.

Facebook, chủ nghĩa cực đoan

Biểu tượng Facebook tại trụ sở ở Menlo Park, California, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đây là báo cáo thứ hai của đội ngũ thống kê dưới sự lãnh đạo của bà Laura Murphy, từng là người đứng đầu Liên minh Các quyền dân sự Mỹ. Quá trình thống kê được tiến hành từ tháng 5/2018 theo đề nghị của trang mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg nhấn mạnh tập đoàn truyền thông xã hội này sẽ nỗ lực siết chặt chính sách nhằm gỡ bỏ những phát ngôn gây thù hận liên quan đến chủ nghĩa ly khai và chủ nghĩa dân tộc da trắng.

Hiện Facebook đang đối diện với nhiều vấn đề như lan truyền tin tức giả mạo, các bài viết thù địch, mang tính phân biệt chủng tộc hoặc là nơi châm ngòi cho các vụ bạo lực.

Thời gian qua, Facebook đã tuyển thêm hàng nghìn nhân viên để rà soát các bài viết, các bức ảnh, bình luận và các đoạn video bị nghi có những yếu tố bạo lực, cổ xúy cho chủ nghĩa cực đoan, da trắng thượng đẳng...

Facebook cũng đã triển khai những biện pháp nhằm tăng tính bảo vệ dữ liệu cá nhân người dùng và đảm bảo tính minh bạch đối với các quảng cáo liên quan đến các chiến dịch chính trị.

Tuy nhiên, một số người vẫn hoài nghi rằng Facebook có thể đang "câu giờ" trong bối cảnh Mỹ và nhiều nơi khác đang kêu gọi siết chặt quy định đối với các tập đoàn công nghệ lớn.

Google sẽ mất tới 800 triệu người dùng nếu Huawei bỏ rơi Android - Giám đốc điều hành (CEO) Huawei mới đây đã đưa ra cảnh báo nếu để hãng này quay lưng với hệ điều hành Android của Google, thì gã khổng lồ công nghệ Mỹ có nguy cơ mất một số lượng lớn người ...

Hashtag là gì? Cách sử dụng hashtag hiệu quả trên các trang mạng xã hội - Nếu bạn thường xuyên sử dụng mạng xã hội như Facebook, Youtube, Twitter chắc hẳn đã bặt gặp những ký tự màu xanh có gắn liên kết trỏ tới một trang khác. Đó chính là Hashtag. 

Nguồn: Nguyễn Hằng/TTXVN/Vietnam+