Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Gần 170 người chết vì lở đất ở Sri Lanka

  Giới chức Sri Lanka ngày 18.5 thông báo gần 170 người có thể đã tử vong sau khi bị chôn vùi qua 2 trận lở đất do mưa to trong 3 ngày ở miền trung nước này.

  Khu vực sạt lở nhìn từ xa

  Trong đó có một trận lở đất chôn vùi 3 ngôi làng thuộc thị trấn Aranayaka thuộc huyện Kegalle, cách thủ đô Colombo khoảng 100 km về phía đông bắc, theo Reuters.

  Một quan chức Hội chữ Thập đỏ Sri Lanka, người dự cuộc họp bàn cách ứng phó thảm họa lở đất ở Aranayaka sáng 18/5, lo ngại rằng con số thương vong có thể còn tăng cao so với con số được công bố chính thức.

  “Tại cuộc họp, nhiều người báo cáo rằng khoảng 300-400 người bị cho đã thiệt mạng trong trận lở đất ở Aranayaka”, Tổng giám đốc Hội Chữ Thập đỏ Sri Lanka, Neville Nanayakkara cho Reuters hay.

  Ông Nanayakkara đưa ra thông tin trên trước khi nhiều quan chức khác xác nhận khoảng 150 người đã được cứu sống ở vùng lở đất thuộc Aranayaka. Giới chức Sri Lanka đang lo ngại về sư an toàn của ít nhất 150 nạn nhân khác.

  Ngoài ra, cảnh sát Sri Lanka thông báo một trận lở đất khác tại thị trấn Bulathkopitiya, cũng thuộc huyện Kegalle, chôn vùi ít nhất 16 người.

  Dân làng dùng thuyền cứu người trên một con đường tại Biyagama - Ảnh: Reuters

  Phát ngôn viên quân đội Jayanath Jayaweera cho hay binh sĩ đã tìm thấy 16 thi thể từ nơi lở đất ở Aranayaka và Bulathkopitiya, nâng số người tử vong do mưa lũ ở Sri Lanka trong mấy ngày qua lên tới 35 người. Đợt mưa to lần này còn khiến trên 196.000 người phải sơ tán, theo Reuters.
   

  Nguồn: Văn Khoa/ TNO