Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Gần 70 người chết trong vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở Mexico

  Tính tới thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng trong vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu của Tập đoàn dầu khí quốc gia (Pemex) tại khu dân cư Tlahuelilpan trước đó một ngày lên tới 66 người.

  Ngày 19/1, giới chức Mexico thông báo tính tới thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng trong vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu của Tập đoàn dầu khí quốc gia (Pemex) tại khu dân cư Tlahuelilpan trước đó một ngày lên tới 66 người.

  Phát biểu tại một cuộc họp báo với Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador, Thống đốc bang miền trung Mexico Hidalgo, ông Omar Fayad cho biết 76 người khác cũng bị thương trong vụ nổ trên.

  nổ đường ống, nổ đường ống dẫn nhiên liệu, Mexico

  Chuyển người bị thương trong vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở Tlahuelilpan, bang Hidalgo, Mexico tối 18/1. (Ảnh: THX/TTXVN)

  Vụ nổ xảy ra vào tối 18/1 tại khu dân cư Tlahuelilpan, gần nhà máy lọc dầu Tula, phía Bắc thủ đô Mexico City.

  Một cảnh quay trên truyền hình địa phương cho thấy ngọn lửa bốc cháy dữ dội giữa màn đêm sau một tiếng nổ lớn tại đoạn đường ống dẫn nhiên liệu bị đứt gãy do những kẻ ăn trộm nhiên liệu gây ra tại địa điểm trên.

  Trước đó, Pemex cho biết đã ghi nhận thông báo về sự cố rò rỉ tại đường ống ở khu vực trên do các đối tượng đục đường ống để ăn cắp nhiên liệu.

  Tại khu vực này, cơ quan chức năng phát hiện nhiều thùng, can và nhiều bình chứa của các đối tượng trộm cắp.

  Bộ Quốc Phòng đã triển khai binh sỹ tới khu vực nhưng sau đó đã rút khỏi vị trí do tránh một cuộc đụng độ với người dân địa phương.

  Tổng thống Obrador đã chỉ đạo "chính phủ dành mọi sự hỗ trợ cho các nạn nhân tại hiện trường," đồng thời cam kết tăng cường các biện pháp nhằm chấm dứt nạn trộm cắp nhiên liệu.

  Thời gian qua, nhà lãnh đạo này đã phát động chiến dịch trấn áp lớn trước hành vi trộm cắp nhiên liệu tràn lan, từng khiến nước này thiệt hại hơn 3 tỷ USD hồi năm ngoái.

  Mexico: Nổ đường ống dẫn nhiên liệu, ít nhất 20 người tử vong - Một đường ống dẫn nhiên liệu ở miền Trung Mexico bị nổ ngày 18/1 khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 54 người bị thương.

  Xả súng tại miền nam Thái Lan, hai nhà sư thiệt mạng - Chính quyền Thái Lan chỉ trích vụ tấn công nhằm vào một ngôi đền trong bối cảnh phe ly khai gây căng thẳng ở miền nam nước này.

  Nguồn: Phương Oanh/TTXVN/VIETNAM+