Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Giám đốc một công ty nguyên tử ở Italy bị ám sát

  AFP dẫn nguồn tin từ cảnh sát Genoa, Italy cho hay một tay súng đã bắn trọng thương người đứng đầu một công ty chuyên về năng lượng nguyên tử của nước này.

  Ông Roberto Adinolfi - người đứng đầu công ty Ansaldo Nuclear chuyên về các lĩnh vực như không gian và năng lượng nguyên tử - đã bị theo dõi bởi một tay súng và sau đó bị tấn công trên đường trở về nhà ở thành phố Genoa.

  Tay súng sau đó đã trốn thoát nhờ sự hỗ trợ của một người đàn ông khác ở gần địa điểm xảy ra vụ tấn công. Ông Adinolfi ngay lập tức được đưa đến bệnh viện. Theo một số thông tin, tính mạng của ông hiện không còn nguy hiểm.

  Trong khi đó, các nguồn tin an ninh cho biết cách thức của vụ tấn công giống với những vụ do phong trào phiến quân Lữ đoàn Đỏ tiến hành. Cũng theo nguồn tin trên, vụ ám sát hụt ông Adinolfi là một "mối quan ngại lớn" trong thời điểm hiện nay, có thể là tín hiệu cho thấy các vụ ám sát như những năm 1980 của thế kỷ trước sẽ xuất hiện trở lại ở Italy.

  Truyền thông Italy dẫn lời các điều tra viên cho biết họ đang lần theo dấu vết của những mối quan hệ giữa các thành viên trong chính phủ, đặc biệt là những quan chức ở thành phố Genoa, với các phong trào như Lữ đoàn Đỏ.

  Công ty Ansaldo Nucleare, là một công ty thuộc tập đoàn Finmeccanica, chuyên xây dựng các lò phản ứng và vừa mới giành được các hợp đồng ở Trung Quốc, Romania và Slovakia./.

  Theo Vietnam+