Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Giáo hoàng Francis: Tự do ngôn luận cũng có giới hạn

  Dù ủng hộ quyền tự do ngôn luận sau vụ tấn công tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo, Giáo hoàng Francis vẫn nhấn mạnh đến giới hạn của quyền này.

  Theo BBC, Giáo hoàng Francis cho rằng, cần phải tôn trọng mọi tôn giáo và không được xúc phạm đến những tín đồ cùa các tôn giáo đó. 

  Giáo hoàng Francis (phải) giơ tay "đấm" bác sỹ Gasparri (Ảnh BBC)

  Phát biểu với các phóng viên tháp tùng Giáo hoàng Francis đến Philippines ngày 15/1, Giáo hoàng khẳng định, vụ tấn công tuần trước tại Paris, là một sự lầm lạc và vụ bạo lực kinh hoàng ấy không thể được thực hiện nhân danh Đấng Allah. 

  Tuy nhiên, Giáo hoàng Francis cũng nhấn mạnh rằng, quyền tự do ngôn luận cần phải được bảo vệ nhưng cũng phải không được đi quá giới hạn nhất là khi nó “đụng chạm” đến tôn giáo của người khác. 

  “Nếu bác sỹ và là người bạn rất thân của tôi Gasparri nói xấu mẹ tôi, anh ta sẽ bị ăn đấm ngay lập tức”, Giáo hoàng Francis nói và vung nắm đấm giả vờ vào ông Gasparri đang đứng cạnh đó để mô tả quan điểm của mình. 

  “Các con không thể khiêu khích, không thể xúc phạm đến tôn giáo của những người khác. Các con không thể đùa cợt với tôn giáo của họ. Mọi chuyện đều có giới hạn của nó”, Giáo hoàng Francis tuyên bố./.

   

  VOV