Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Giao thông tại Trung Quốc tiếp tục hỗn loạn do sương mù dày đặc

  Tầm nhìn giảm do sương mù dày đặc ở nhiều khu vực rộng lớn của Trung Quốc đang gây ảnh hưởng tới giao thông sau kỳ nghỉ lễ Năm mới tại Trung Quốc.

  Sương mù dày đặc bao phủ một con phố ở tỉnh An Huy ngày 3/1/2017. (Nguồn: EPA/TTXVN)

  Theo giới chức thành phố Thạch Gia Trang, tính đến 16 giờ 30 phút (giờ địa phương, tức 15 giờ 30 phút theo giờ Hà Nội), đã có 164 chuyến bay đến và đi ở sân bay Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc, miền Bắc Trung Quốc bị hủy. 

  Trong khi đó, 4 chuyến bay đã buộc phải hạ cánh xuống sân bay khác và 23 chuyến bay bị hoãn do tầm nhìn hạn chế.

  Sương mù dày đặc cũng khiến nhiều khu vực trên 6 tuyến đường cao tốc ở thủ đô Bắc Kinh bị đóng cửa vào sáng 3/1, ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ đón Năm mới.

  Tại tỉnh Sơn Đông, phía Đông Trung Quốc, 80 chuyến bay đã bị hoãn hoặc hủy tại sân bay ở thủ phủ Tế Nam. 

  Trong khi đó, khoảng 180 chuyến bay đã bị hủy trong hơn 2 ngày qua tại tỉnh lân cận Hà Nam, với tầm nhìn giảm xuống chỉ còn 10 mét vào sáng 3/1. 

  Sân bay này đã hoạt động trở lại vào chiều 3/1 song giới chức địa phương cho rằng giao thông có thể lại bị ảnh hưởng do sương mù có thể xuất hiện thêm trong ngày 4/1.

  Nhiều khu vực ở Trung Quốc đang phải trải qua đợt sương mù dày đặc kể từ ngày 30/12, khiến giao thông hỗn loạn. 

  Trung tâm Khí tượng học quốc gia của Trung Quốc ngày 3/1 đã ban bố cảnh báo "đỏ" về tình trạng ô nhiễm không khí nặng do sương mù dày đặc ở một số khu vực miền Bắc, miền Đông và miền Trung nước này.

  Trung Quốc áp dụng hệ thống cảnh báo ô nhiễm không khí 4 cấp độ, trong đó cao nhất là cảnh báo đỏ, tiếp đến là màu cam, vàng và xanh.

  Nguồn: TTXVN