Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hai tướng của Lực lượng An ninh Trung ương Ai Cập bị sát hại

  Ngày 25/7, các tay súng không rõ danh tính đã bắn chết hai Chuẩn tướng thuộc Lực lượng An ninh Trung ương Ai Cập (CSF) tại tỉnh Bắc Sinai, chỉ vài giờ sau khi quân đội thông báo tiêu diệt ba tay súng thánh chiến trong chiến dịch quân sự tại khu vực bất ổn này.

  Báo chí địa phương cho biết hai Chuẩn tướng Mohamed al-Salmy và Omar Fathy đã thiệt mạng tại khu vực gần nhà riêng của họ ở thị trấn Sheikh Zuwayed.

  Tướng Fathy là chỉ huy bộ phận an ninh của CSF tại tỉnh Bắc Sinai. Trong khi đó, Tướng Salmi là người đứng đầu đơn vị bảo vệ biên giới và là sỹ quan người du mục Bedouin đầu tiên bị sát hại sau làn sóng bất ổn tại Bán đảo Sinai.

  Kể từ cuộc chính biến lật đổ Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi vào mùa Hè 2013, các lực lượng thánh chiến đã gia tăng hoạt động tại Bán đảo Sinai cũng như tại các thành phố lớn ở khu vực đồng bằng châu thổ sông Nile với hàng loạt vụ tấn công đẫm máu nhằm vào quân đội và cảnh sát.


  Quân đội Ai Cập tuần tra trong một cuộc càn quét ở phía Bắc Sinai. (Nguồn: Reuters)

  Hôm 24/7, quân đội Ai Cập thông báo đã tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao của nhóm thánh chiến Ansar Bayt al-Maqdis (Người bảo vệ Jerusalem) trong một chiến dịch quân sự được triển khai tại Bán đảo Sinai sau vụ tấn công hôm 19/7 vừa qua khiến 22 lính biên phòng thiệt mạng ở khu vực sa mạc miền Tây giáp giới với Sudan và Libya.

  TTXVN