Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hàn Quốc: Bao vây binh sĩ bắn chết 5 đồng đội

  Binh sĩ Hàn Quốc hôm 22-6 bao vây một trường tiểu học ở thị trấn Goseong, nơi một trung sĩ đang ẩn náu sau khi sát hại 5 đồng đội của mình một ngày trước đó.


  Người dân địa phương cho biết họ nghe thấy có tiếng súng giao tranh và ít nhất một binh sĩ đã bị thương trong vụ đụng độ.

  Một chiến dịch quy mô lớn đã được tiến hành để truy lùng thủ phạm vụ xả súng tại thị trấn Goseong thuộc tỉnh Gangwon, sát biên giới với Triều Tiên, khiến 5 binh sĩ thiệt mạng và 7 người bị thương.

  Quân đội Hàn Quốc lập chốt kiểm soát tại thị trấn Goseong để truy tìm binh sĩ bắn chết 5 đồng đội. Ảnh: Yonhap

  Kẻ xả súng là một binh sĩ họ Lim, thuộc Sư đoàn bộ binh 22. Người này đã bất ngờ tấn công đồng đội lúc 20 giờ 15 phút hôm 21-6 (giờ địa phương) rồi bỏ trốn với một quả lựu đạn, một khẩu súng và khoảng 60 viên đạn. Vụ việc xảy ra sau khi Lim kết thúc ca trực kéo dài 6 giờ của mình. 

  Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngay lập tức đã lập một nhóm chuyên trách để xử lý vụ việc, đồng thời lên tiếng xin lỗi về bi kịch này.

  Seoul cho biết vụ xả súng không liên quan gì đến tình hình căng thẳng tại biên giới với Triều Tiên. Danh tính nạn nhân thiệt mạng và người bị thương chưa được công bố. 

  Hiện chưa rõ động cơ của vụ xả súng. Tuy nhiên, một sĩ quan giấu tên cho biết: "Lim nằm trong danh sách những người cần được quan tâm đặc biệt bởi anh ta gặp khó khăn trong việc thích ứng với cuộc sống trong quân đội". 

  Một sĩ quan khác cho biết quân đội đang tăng cường đề phòng nguy cơ binh sĩ này phạm thêm nhiều tội ác hoặc chạy sang Triều Tiên

  NLĐ