Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hàn Quốc có ca nhiễm Zika đầu tiên do đi công tác Brazil về

  Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (CDC) ngày 22/3 cho biết đã ghi nhận trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên tại nước này.

  Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

  Bệnh nhân là một ​nam giới 43 tuổi có chuyến công tác đến Brazil trong khoảng thời gian từ 17/2-11/3. Theo CDC, bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng sốt, đau cơ từ ngày 16/3 và có kết quả dương tính với virus Zika vào sáng 22/3.

  Virus Zika bắt đầu bùng phát tại các nước Nam Mỹ từ năm 2015 trở thành đợt bùng phát dịch mạnh nhất từ trước tới nay. Brazil là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất với khoảng 1,5 triệu ca nhiễm trong khi Colombia là đứng thứ hai. Gần 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ghi nhận các trường hợp lây nhiễm. 

  Cho đến nay, căn bệnh này vẫn chưa có vắcxin hay thuốc đặc trị. Triệu chứng phổ biến nhất khi nhiễm virus là sốt, viêm kết mạc, nhức đầu, đau cơ và khớp, phát ban. 

  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về virus Zika do tốc độ lan truyền nhanh chóng, và bày tỏ nghi ngờ sự liên quan giữa việc nhiễm virus này ở những phụ nữ mang thai và tình trạng đầu và não nhỏ - một dị tật có thể dẫn tới những vấn đề về phát triển của các thai nhi.

  Nguồn: TTXVN