Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hàn Quốc dừng các hoạt động tìm kiếm dưới nước

  Tuyên bố này được đưa ra 1 ngày sau khi 1 thợ lặn thiệt mạng do khó thở. Một người khác cũng đã phải cấp cứu tại bệnh viện sau khi bị ngất.

  HTML clipboard

  Lực lượng cứu hộ tím cứu thủy thủ bị nạn (Ảnh Reuter)

  Ngày 31/3, các quan chức Hàn Quốc cho biết, điều kiện thời tiết xấu khiến cho quân đội nước này phải dừng các hoạt động tìm kiếm 46 thủy thủ mất tích sau vụ nổ tàu tuần tra Cheonan tuần trước.

  Tuyên bố này được đưa ra 1 ngày sau khi một thợ lặn thiệt mạng do khó thở. Một người khác cũng đã phải cấp cứu tại bệnh viện sau khi bị ngất. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Won Tae-jae cho biết, các thợ lặn không thể tiếp cận một số bộ phận của tàu vì mưa lớn và gió mạnh. Trước đó, Hải quân Hàn Quốc đã nỗ lực để vào bên trong khoang tàu đắm tìm kiếm nạn nhân, song đã không thành công.

  Ngày 30/3, Tổng thống Lee Myung-pak đã tới khu vực tàu tuần tra Cheonan bị nổ và chìm. Đây là lần đầu tiên một tổng thống Hàn Quốc tiến hành chuyến đi tới đảo Baengnyeong, gần sát đường giới tuyến đang tranh chấp trên biển Hoàng Hải với CHDCND Triều Tiên. Chuyến đi của Tổng thống Lee Myung-bak cho thấy mức độ nghiêm trọng của vụ tàu Cheonan đắm và mức độ ảnh hưởng khi nguyên nhân dẫn đến thảm họa này được công bố. Các quan chức quân sự Hàn Quốc cho biết, nguyên nhân chính xác của vụ nổ vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, Hàn Quốc và Mỹ nhận định, không có bằng chứng chứng tỏ có sự liên quan của CHDCND Triều Tiên.

  VOV ( Theo AFP)