Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hàn Quốc mở rộng dịch vụ xác nhận hành khách bằng thông tin sinh trắc

  Bắt đầu từ năm nay, Bộ trên sẽ mở rộng áp dụng xác định danh tính hành khách thông qua thông tin sinh trắc từ các đường bay nội địa sang các đường bay quốc tế.

  Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc mới đây đã công bố phương án nâng cao sự tiện lợi cho hành khách sử dụng dịch vụ tại sân bay.

  Bắt đầu từ năm nay, Bộ trên sẽ mở rộng áp dụng xác định danh tính hành khách thông qua thông tin sinh trắc từ các đường bay nội địa sang các đường bay quốc tế.

  Để sử dụng dịch vụ này, hành khách đi máy bay phải đăng ký trước và được chứng nhận về các thông tin sinh trắc, như dấu vân tay hay tĩnh mạch bàn tay. Khi đó, hành khách sẽ có thể vào khu vực xuất cảnh mà không cần các giấy tờ tùy thân như thẻ căn cước hay bằng lái xe.

  Hàn Quốc, sinh trắc học

  Ảnh minh họa. (Nguồn: sec4i.de)

  Hiện tại, hành khách chỉ sử dụng được dịch vụ này tại các đường bay nội địa ở 14 sân bay trên toàn Hàn Quốc.

  Tuy nhiên, theo lộ trình, bắt đầu từ tháng 10 năm nay, hành khách sẽ có thể sử dụng dịch vụ này xác nhận danh tính trước khi lên máy bay.

  Trong năm 2019, dịch vụ này cũng sẽ được triển khai tại khu vực xuất cảnh sân bay Incheon đối với các đường bay quốc tế.

  Venezuela mất điện cả nước, nghi ngờ có âm mưu phá hoại - Gần như toàn bộ đất nước Venezuela ngày 7/3 chìm trong bóng tối vì mất điện. Chính quyền Venezuela cho rằng, đây có thể là một âm mưu phá hoại.

  Thủ tướng Malaysia cảnh báo Philippines về nợ Trung Quốc - Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad hôm 7/3 cảnh báo Philippines về việc mắc nợ Trung Quốc quá nhiều khi Manila vay tiền của Trung Quốc để xây dựng các cơ sở hạ tầng cần thiết.

  Nguồn: Mạnh Hùng/TTXVN/Vietnam+