Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hàn Quốc phát hiện thêm một trường hợp nhiễm virus MERS

  Ngày 21/5, Hàn Quốc đã ghi nhận trường hợp thứ ba mắc virus gây Hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS) tại nước này, chỉ một ngày sau khi xuất hiện ca đầu tiên.

  Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty imges)

  Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (CDC) thông báo trường hợp mới nhất này là một người đàn ông 76 tuổi ở chung phòng bệnh với người đầu tiên bị phát hiện nhiễm MERS ngày 20/5.

  Trường hợp nhiễm MERS thứ hai chính là vợ của bệnh nhân thứ nhất, người vừa từ Bahrain về và đang trong tình trạng ổn định sau khi được điều trị các triệu chứng sốt cao và ho.

  Theo đại diện Bộ Y tế Hàn Quốc, trường hợp nhiễm MERS đầu tiên là một bệnh nhân nam 68 tuổi đã ở Bahrain từ ngày 18/4-3/5 và có tham gia công việc liên quan đến nông trại, sau đó trở về Hàn Quốc ngày 4/5 qua Qatar.

  Giám đốc CDC Kim Young-taek cho rằng mặc dù có thể có thêm một số ca nhiễm MERS trong số những người tiếp xúc với bệnh nhân trên và đã được cách ly, nhưng không có khả năng bệnh này lây sang những người bình thường khác.

  Ngày sau khi ghi nhận trường hợp nhiễm MERS đầu tiên, giới chức y tế Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo thêm một bậc, lên cấp cao thứ ba, theo đó các khu vực và điểm kiểm dịch sẽ được lập tại tất cả các cửa khẩu lớn, và đang xem xét nâng lên thành cấp cao thứ hai.

  MERS được phát hiện lần đầu tiên ở người vào năm 2012. Virus gây hội chứng này cùng họ với chủng virus gây hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS) bùng phát ở châu Á năm 2003.

  Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đã có 1.118 ca nhiễm MERS, trong đó 423 trường hợp tử vong. Hiện chưa có vắcxin phòng ngừa hay thuốc điều trị căn bệnh này./.

  Theo TTXVN/Vietnam+