Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hàn Quốc tăng cường an ninh trước hội nghị G-20

  Ngày 4-11, Hàn Quốc cho biết đã lắp đặt hệ thống cửa sổ chống đạn ở đài quan sát đặt tại làng Daeseongdong trong vùng phi quân sự giáp biên giới với CHDCND Triều Tiên.

   Cảnh sát Hàn Quốc rà soát trên sông Hàn ở thủ đô Seoul ngày 3-11 để đảm bảo an ninh cho hội nghị G-20 - Ảnh: AFP

  Theo The Korea Times, việc lắp đặt này nhằm hồi phục ngành du lịch địa phương vốn đã tạm ngưng từ tháng 3-2010 và bảo vệ an toàn cho du khách. Làng Daeseongdong chỉ cách rào chắn của miền bắc khoảng 800m với 200 dân.

  Cảnh sát Hàn Quốc rà soát trên sông Hàn ở thủ đô Seoul ngày 3-11 để đảm bảo an ninh cho hội nghị G-20 - Ảnh: AFP

  Trước đó ngày 3-11, hải quân Hàn Quốc đã bắn cảnh cáo để đuổi một tàu cá của CHDCND Triều Tiên có mặt ở đường giới hạn phía bắc. Đây là lần nổ súng thứ hai giữa hai miền trong sáu ngày qua.

  Báo điện tử Chosun Ilbo cho biết sau khi phát loa cảnh báo nhưng chiếc tàu trên vẫn cố ý nán lại gần hai giờ trong vùng biển gần khu vực chìm tàu Cheonan, buộc hải quân Hàn Quốc phải bắn 10 phát súng cảnh cáo đuổi chiếc tàu trên ra khỏi vùng lãnh hải.

  Như Reuters đưa tin, từ những ngày qua thủ đô Seoul đã được đặt trong tình trạng báo động cao độ trước hội nghị G-20 sẽ diễn ra vào cuối tuần tới.

  Hàn Quốc cũng đã ra lệnh tăng cường giám sát các tuyến đường biển và hàng không, chuẩn bị sẵn sàng các tên lửa chống máy bay, cũng như theo dõi sát sao mọi động tịnh từ Bình Nhưỡng.

  Theo Tuổi Trẻ