Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hàng chục người Syria thương vong trong các cuộc không kích của Mỹ

  Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin ít nhất 15 dân thường thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em, và 17 người bị thương trong một cuộc không kích của liên minh quân sự quốc tế, do Mỹ đứng đầu, tiến hành ngày 8/4 tại làng Heneyda, cách thành phố Raqa - thành trì của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, 25km về phía Tây.

  Giúp đỡ một nạn nhân bị thương trong cuộc không kích ở Daraa, Syria, ngày 8/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

  Dẫn các nguồn tin địa phương, hãng SANA cho biết các máy bay của liên quân đã tấn công vào khu dân cư, phá hủy nhiều nhà cửa của người dân Heneyda. Con số tử vong có thể còn tăng lên do nhiều người bị thương rất nặng. 

  Raqa hiện là mục tiêu của các chiến dịch quân sự do liên minh Các Lực lượng dân chủ Syria (SDF) được Washington hậu thuẫn tiến hành. Trong những tháng vừa qua, SDF đã tiến về thành phố miền Bắc Syria với hy vọng sẽ bao vây được khu vực này trước khi thực hiện đợt tấn công cuối cùng. 

  Cùng ngày, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết một vụ không kích ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria, đã khiến 15 dân thường thiệt mạng, trong đó có 4 trẻ em. 

  Vụ không kích trên nhằm vào ngôi làng Urum al-Joz, vốn do liên minh nổi dậy kiểm soát và thường xuyên là mục tiêu tấn công của quân đội Chính phủ Syria và không quân Nga. Tỉnh Idlib cũng là nơi xảy ra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học ngày 4/4 vừa qua, khiến gần 100 người thiệt mạng. 

  Theo thống kê chính thức, khoảng 320.000 dân thường Syria đã thiệt mạng kể từ khi cuộc xung đột bùng phát tại Quốc gia Trung Đông này 6 năm trước.

  Nguồn: TTXVN/VIETNAM+