Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hãng hàng không Qantas hủy đơn hàng tám máy bay A380

  Hãng hàng không Australia Qantas ngày 7/2 xác nhận hãng sẽ hủy đơn hàng tám máy bay Airbus A380 đã đặt - một tin không vui đối với “ông lớn” trong ngành chế tạo máy bay châu Âu Airbus.

  Người phát ngôn của Qantas ngày 7/2 cho biết thể theo các thảo luận với Airbus, Qantas đưa ra quyết định cuối cùng không nhận thêm tám máy bay A380 đã đặt hàng trong năm 2006. Thay vào đó, Qantas sẽ tập trung vào việc tân trang 12 máy bay Airbus A380 hiện có.

  Hãng hàng không Qantas hủy đơn hàng tám máy bay A380

  (Nguồn: traveller.com.au)

  Được tung ra thị trường một thập niên về trước, dòng máy bay hai tầng này được ngợi ca là một cuộc cách mạng đối với ngành công nghiệp chế tạo máy bay. Song loại máy bay khổng lồ này đang gặp khó trong việc tìm khách hàng, khiến Airbus phải giảm sản xuất.

  Qantas được cho là sẽ “kết nạp” sáu máy bay Dreamliner của Boeing trong năm nay và sẽ tiếp tục sử dụng máy bay A380 trong đội bay của mình./.

  Nhân viên ngoại giao Canada mắc bệnh lạ tại Cuba kiện chính phủ – Các nhân viên ngoại giao tại Cuba mắc các vấn đề về sức khỏe kỳ lạ đang khởi kiện chính phủ vì đã kéo dài việc đưa họ về nước và điều trị.
  Nữ nghị sĩ Brazil gây bão vì áo hở ngực táo bạo - Nữ nghị sĩ Ana Paula da Silva không chỉ xuất hiện ở nghị trường với bộ cánh hở táo bạo mà còn tuyên bố sẽ kiện tụng tất cả những ai chỉ trích bà trên mạng.

  Nguồn: TTXVN/VIETNAM+