Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hàng ngàn người biểu tình phản đối World Cup 2014

  Cảnh sát chống bạo động Brazil đã bắn hơi cay giải tán hàng ngàn người biểu tình tại Sao Paulo và Rio de Janeiro khi họ tuần hành phản đối chi phí mà chính quyền Brazil bỏ ra để đăng cai World Cup 2014, theo BBC ngày 16/5.

  Người biểu tình tại Sao Paulo phản đối chính phủ (Ảnh: Reuters)

  Các cuộc biểu tình cũng diễn ra tại những thành phố khác, bao gồm thủ đô Brasillia. Một số người biểu tình ném đá vào lực lượng cảnh sát trong khi một số khác đốt vỏ xe và nhiều người biểu tình chặn ngang các con đường thuộc trung tâm hai thành phố trên.

  Người biểu tình nói rằng họ tức giận vì chính phủ đã chi ra hàng tỉ USD chuẩn bị cho giải thi đấu bóng đá vào tháng sau thay vì cho các dự án xã hội và nhà ở.

  Ngoài ra, giáo viên và công chức cũng đình công tại nhiều thành phố trên khắp Brazil trong cùng ngày với cuộc biểu tình.

  Tại Rio, như BBC đưa tin, hàng trăm người biểu tình trên trục đường chính vào giờ cao điểm gây ách tắc giao thông nghiêm trọng. Rio sẽ là thành phố tổ chức trận chung kết World Cup 2014 vào 13/7.

  Người biểu tình tại Rio và thành phố lớn nhất nước Sao Paulo đã đụng độ với cảnh sát trước khi bị xịt hơi cay buộc phải giải tán.

  Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng trong 24 giờ qua, cảnh sát đã bắt giữ 234 người biểu tình.

  “Chúng tôi không muốn phá hủy hay làm hư hại sân vận động. Những gì chúng tôi muốn là trao nhiều quyền tiếp nhận nhà ở và cho thấy những ảnh hưởng mà World Cup đã mang lại cho người nghèo”, lãnh đạo Phong trào Công nhân vô gia cư là ông Guiherme Boulos chia sẻ.

  Tuổi Trẻ