Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • HBO đề nghị 250.000 USD để hacker hoãn công bố dữ liệu đánh cắp

  Reuters có được một email của HBO gửi nhóm hacker đã xâm nhập mạng máy tính của họ đề nghị trả 250.000 USD để gia hạn thời gian trả khoản tiền chuộc hàng triệu USD.

  Vụ tấn công mạng HBO diễn ra vào thời điểm nhạy cảm khi công ty mẹ Time Warner Inc đang chờ Chính phủ Mỹ chấp thuận việc bán lại cho AT&T Inc theo thỏa thuận 85,4 tỷ USD được công bố hồi tháng 10 năm ngoái.

  Reuters có được một email của HBO gửi nhóm hacker đã xâm nhập mạng máy tính của họ đề nghị trả 250.000 USD để gia hạn thời gian trả khoản tiền chuộc hàng triệu USD.

  Email ngày 27/7 từ một thành viên nhóm công nghệ HBO viết: "Các bạn có lợi thế khi làm chúng tôi ngạc nhiên. Với tinh thần hợp tác chuyên nghiệp, chúng tôi đề nghị các bạn dời hạn chót thêm một tuần".

  Một cảnh trong "Game of Thrones", Các kịch bản loạt phim truyền hình nổi tiếng này của HBO nằm trong số 1,5 terabyte dữ liệu hacker bị đánh cắp. (Ảnh HBO)

  Email nói rằng HBO sẵn sàng trả tiền "như một dấu hiệu chứng tỏ thiện chí" nhưng cần thời gian để chuyển tiền vào một tài khoản để thanh toán bằng bitcoin hoặc nhận thông tin tài khoản từ nhóm hacker để có thể chuyển tiền bình thường qua ngân hàng.

  Một nguồn tin am tường vụ việc tiết lộ với Reuters rằng HBO đã gửi email "như một chiến thuật hoãn binh" và không có ý định thanh toán 250.000 USD này hoặc toàn bộ 6 triệu USD mà nhóm hacker đã đòi hỏi để không công bố dữ liệu đánh cắp từ HBO.

  Tuy nhiên, email của HBO đã không đạt được mục tiêu đó. Chỉ vài ngày sau khi HBO gửi email, nhóm hacker đã công bố thông tin chi tiết về dữ liệu đánh cắp, gồm các bộ phim truyền hình và các tập tin độc quyền nhạy cảm của HBO.

  Nguồn: Bảo Nghi/SGGP