Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hố tử thần ở Nhật Bản được vá nhanh "thần tốc" lại bị sụt lún

  Cảnh sát đã một lần nữa phải phong tỏa khu vực trạm ga JR Hakata, thành phố Fukuoka, do đoạn đường xuất hiện dấu hiệu sụt lún trở lại ở hố tử thần vừa được "vá" cách đây không lâu.

  Hố tự thần trước và sau khi được vá. (Nguồn: RT)

  Theo tờ MashableAsia, một quan chức của thành phố Fukuoka cho biết 30m2 mặt đường mới trải thảm nhựa bị sụt xuống 7 cm.

  Quan chức của thành phố này cũng cho biết nguyên nhân khiến con đường vừa được vá này bị lún có thể do sức nén của ximăng trộn lẫn trong đất để lấp hố trước đó.

  Đoạn đường này sau đó đã được mở trở lại sau khi chính quyền xác định nó không gây mối nguy hiểm nào cho người tham gia giao thông.

  Sau sự cố này, thông qua Facebook, thị trưởng Fukuoka Soichiro Takashima đã xin lỗi vì không cảnh báo người dân về khả năng mặt đường có thể bị lún lần nữa.

  Trước đó, hố tử thần trên xuất hiện vào lúc khoảng 5 giờ sáng ngày 8/11 tại công trình thi công gần ga JR Hakata ở trung tâm Fukuoka. Hố rộng khoảng 30m, sâu 15m, gây hư hại đường ống cấp nước, khí đốt, hệ thống cáp viễn thông, ảnh hưởng tới cuộc sống của khoảng 800 hộ dân. 

  Rất may, do sự cố xảy ra lúc sáng sớm nên không có thiệt hại về người. Chính quyền cũng phải áp đặt lệnh di tản đối với các nhân viên làm việc trong 3 tòa nhà sát "hố tử thần."

  Ngay sau khi quá trình khắc phục sự cố được hoàn tất và tiến hành thông xe vào ngày 14/11, việc cung cấp nước, khí đốt cũng như hệ thống cáp viễn thông cũng đã được nối lại./.

  Nguồn: Đỗ Huy/Vietnam+