Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hỏa hoạn khiến 7 đứa trẻ trong 1 gia đình tử vong

  Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một tòa nhà ở thị trấn Backnang miền Tây Nam nước Đức, giết chết 8 thành viên trong một gia đình gốc Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có 7 trẻ em.

  Cảnh sát địa phương cho biết nguyên nhân vụ cháy chưa được xác định, nhưng các điều tra viên đang đặt nghi vấn từ một chiếc lò ở tầng 1 của ngôi nhà, vốn là một nhà máy da cũ.

  Hàng trăm nhân viên cứu hỏa đã tham gia dập lửa trong vụ cháy diễn ra vào sáng sớm ngày Chủ nhật. Truyền hình địa phương đã phát đi hình ảnh ngọn lửa phụt ra từ các cửa sổ và khói đen bốc cao trên bầu trời đêm.

  Lính cứu hỏa đã cứu được ba người từ ban công. Cả ba đều được đưa tới bệnh viện sau đó với những vết bỏng nhưng không nguy hiểm đến tình mạng, cảnh sát cho hay.

  Theo tờ báo địa phương, Waiblinger Kreiszeitung thì ba người được cứu gồm một bé gai 11 tuổi, một người bà và người bác trong gia đình.

  Người cha, không có mặt ở nhà vào đêm định mệnh, cho biết gia đình ông có tổng cộng 10 người. Theo tờ Bild thì nạn nhân nhỏ nhất mới chỉ 6 tháng tuổi.

  Ngay sau khi biết tin về thảm kịch, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdag đã bày tỏ niềm thương tiếc tới các nạn nhân trên tài khoản Twitter của mình và đề nghị cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

  Trong khoảng thời gian từ năm 1992 đến 1993 đã xảy ra nhiều vụ phóng hỏa do những kẻ cực hữu thực hiện nhắm vào các gia đình gốc Thổ ở Moelln và Solingen khiến tổng cộng 8 người thiệt mạng.

  Phong trào phát xít mới ở Đức bùng phát trong thời gian gần đây khiến cộng đồng người gốc Thổ lo ngại, nhất là từ sau vụ ba chiến binh thuộc tổ chức NSU bị buộc tội giết chết 9 người gốc Thổ và gốc Hy Lạp trong khoảng từ năm 2000 đến 2006./.

  Theo TTXVN