Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hoa khôi Colombia đối mặt với án tử hình ở Trung Quốc

  (VOH) - Juliana Lopez, hoa khôi, người mẫu 22 tuổi đến từ Colombia đang có nguy cơ phải đối mặt với mức án tử hình tại Trung Quốc vì lén mang theo một lượng lớn ma tuý trong máy tính của mình.

  Juliana Lopez hiện đang là thần tượng của giới trẻ Colombia khi đồng thời là một hoa khôi, người mẫu, chủ show truyền hình và một vận động viên - Ảnh: Daily Mail

  Gia đình của Juliana đã mất liên lạc hoàn toàn với cô sau khi cô đáp máy bay xuống Quảng Châu, Trung Quốc.

  Lo lắng về tình trạng của con gái, gia đình Juliana đã liên lạc với Đại sứ quán Colombia ở Trung Quốc để tìm hiểu sự việc.

  Chính phủ Trung Quốc chính thức xác nhận với gia đình Juliana rằng cô đã bị bắt do buôn lậu ma tuý, sau khi họ phát hiện một lượng lớn ma tuý được giấu trong máy tính của cô.

  Theo thông tin từ tờ báo Colombia El Tiempo, Bộ Ngoại giao Colombia đã hỗ trợ pháp lý cho trường hợp của Juliana thông qua mẹ cô là bà Nubia Sarrazola.

  Tuy nhiên, Trung Quốc cho biết quá trình điều tra của họ có thể mất từ 6 tháng đến 2 năm. Trong thời gian này, Juliana sẽ bị hạn chế tiếp xúc với gia đình mình.

  Người mẫu đa năng

  Người mẫu 22 tuổi đến từ Colombia Juliana Lopez hiện là chủ sở hữu một cửa hàng thời trang lớn tại quê nhà, đồng thời là chủ một chương trình truyền hình trên TV.

  Sau khi giành giải Hoa khôi Anioquia, cô dự tính tiếp tục tiến sâu hơn vào đấu trường sắc đẹp khi đăng ký dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới Medellin vào tuần tới.

  Cô cũng là thần tượng của giới trẻ Colombia khi là một nữ cầu thủ chuyên nghiệp nổi tiếng tại đất nước này. Hiện cô đang chơi cho đội bóng đá nữ Divas del Fubol ở Medellin, đồng thời theo học tại trường Đại học San Bueaventura ở thành phố Bello.

  Trước thông tin về án phạt của cô, Huấn luyện viên đội bóng, ông Alejandro Duque cho biết: “Juliana luôn là hạt nhân của đội bóng, cô ấy nói rất nhiều và mang lại bộ mặt cho cả đội. Cô là một cô gái tốt, một sinh viên, một người mẫu, một người tham gia cuộc thi sắc đẹp và là một vận động viên. Trái tim tôi mách bảo tôi rằng cô vô tội. Cô không thể bị kết án như vậy. Tôi hy vọng rằng mọi chuyện sẽ sớm được ổn thoả”.

  Theo luật pháp Trung Quốc, hành vi buôn bán ma tuý tương tự như Juliana có thể dẫn đến mức án cao nhất là tử hình. Hiện gia đình và bạn bè Lopez đang thu thập đủ tiền để thuê những luật sư hàng đầu bào chữa cho cô.

  Theo thống kê sơ bộ, hiện có đến 138 tù nhân Colombia đang bị giam giữ trong các nhà tù của Trung Quốc vì nhiều hành vi phạm tội khác nhau. 90% trong số đó liên quan đến ma tuý và số còn lại là mại dâm.

  12 người trong số họ đã bị kết án tử hình, trong đó có 9 trường hợp hiện đang trong tình trạng "đóng băng" nhờ sự can thiệp của chính phủ Colombia.

  Nguồn: Hải Yến/TTO