Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hoa Kỳ điều tàu chiến thứ 6 tới Đông Địa Trung Hải

  Hãng Reuters dẫn nguồn tin từ các quan chức quốc phòng tối 30/8 cho biết Hoa Kỳ đã bố trí chiếc tàu chiến thứ sáu của nước này tại khu vực Đông Địa Trung Hải, gần với năm tàu khu trục khác có trang bị tên lửa hành trình và có thể sớm trực tiếp tham gia tấn công Syria như một phần của hành động đáp trả "có giới hạn và đúng đắn" nhằm vào chính quyền Damascus.

  Ảnh minh họa.

  Nguồn tin trên khẳng định USS San Antonio, một tàu đổ bộ với vài trăm lính thủy quân lục chiến Hoa Kỳ trên boong, đã có mặt tại khu vực này vì một lý do khác và không có kế hoạch đổ bộ lính thủy quân lục chiến lên bờ như một phần của bất kỳ hành động quân sự nào chống lại Syria.

  Một quan chức giấu tên nói rằng việc bố trí tàu USS San Antonio tại Địa Trung Hải chỉ là "giải pháp phòng ngừa."

  Tờ Washington Post đưa tin những phần tử cực đoan Hồi giáo chiến đấu chống lại quân đội Syria trong hàng ngũ phiến quân đang bắt đầu di chuyển vị trí các trụ sở cũng như kho tàng và các chủ thể quan trọng khác do lo sợ các cuộc không kích của Mỹ.

  Tại khu vực phía Bắc Syria, nơi gần như hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của quân nổi dậy, một số nhà lãnh đạo Hồi giáo đã rút lên rừng núi, nơi họ dễ dàng tìm được nơi trú ẩn hơn khi có vụ đánh bom tiềm năng.

  Tin đồn đã lan trong bộ phận những người Hồi giáo cho rằng cứ một tên lửa hành trình được quân đội Mỹ bắn vào quân đội của Tổng thống Syria Bashar al-Assad sẽ kèm theo một quả khác nhắm vào các mục tiêu của đối thủ của nhà lãnh đạo này./.
   

  Theo Vietnam+