Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hội nghị không chính thức Tư lệnh quốc phòng khu vực ASEAN lần 9

  Sáng nay 29/3 tại thủ đô Phnom Penh đã khai mạc Hội nghị không chính thức tư lệnh quốc phòng ASEAN lần thứ 9 (ACDFIM-9) do Campuchia chủ trì với sự tham dự của 10 nước thành viên.

  Đoàn Việt Nam do Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, dẫn đầu.

  Đại tướng Pon Saroeun, Tổng tư lệnh quân dội Hoàng gia Campuchia (RCAF), Chủ tịch ACDFIM-9 phát biểu khai mạc cho biết diễn đàn này sẽ tăng cường tình hữu nghị giữa các nước ASEAN, đem lại nhiều lợi ích và thành quả to lớn trong hợp tác thực tế giữa quân đội các nước ASEAN, góp phần vào hòa bình-ổn định trong khu vực.

  Theo chương trình nghị sự, Hội nghị sẽ nghe các báo cáo về các cuộc họp của người đứng đầu cơ quan tác chiến (AMOIM-2) và đứng đầu cơ quan tình báo quốc phòng (AMIIM-9) diễn ra hôm 27/3.

  Hội nghị sẽ nghe Tổng tư lệnh RCAF trình bày những đánh giá về việc thúc đây khả năng tác chiến phối hợp hướng tới Cộng đồng ASEAN năm 2015, thảo luận và thống nhất hoạt động trong thời gian tới, kế hoạch hành động 2 năm, Tuyên bố chung của ACDFIM-9 và ký kết các văn bản liên quan. Kết thúc một ngày Hội nghị, Tư lệnh quân đội Myanmar sẽ tiếp nhận tư cách nước chủ nhà của ACDFIM-10.

  Chiều 29/3 Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Sen sẽ tiếp thân mật các trưởng đoàn tham dự ACDFIM-9./.

  Vietnam+