Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hơn 70 người mắc bệnh sởi tại Singapore từ đầu năm

  Bộ Y tế Singapore cho biết từ đầu năm đến ngày 5/4 vừa qua đã có 72 người tại Đảo quốc Sư tử mắc bệnh sởi, trong đó có 23 người từng tới Philippines vào những ngày đầu năm nay.

  Theo Bộ Y tế Singapore, trong số 49 trường hợp mắc bệnh mà không ra nước ngoài trong thời gian nói trên, có tới một nửa không tiêm vắcxin phòng bệnh sởi.

  Trước tình hình trên, Bộ Y tế yêu cầu các bậc phụ huynh nhanh chóng cho con em đi tiêm phòng bệnh sởi. Theo Bộ này, trẻ em dưới 6 tuổi, nếu chưa tiêm đủ hai mũi vắcxin (mũi đầu vào tháng thứ 12 và mũi sau vào tháng thứ 15 đến tháng thứ 18), cần phải được tiêm chủng ngay. Ngoài ra, những người chưa tiêm phòng bệnh sởi cũng nên đi tiêm, nhất là những người trong các gia đình có trẻ nhỏ.

  Bộ Y tế Singapore khuyến cáo những người tới Philippines, kể cả công dân Philippines sống tại Singapore về thăm quê hương, nếu chưa tiêm phòng bệnh hoặc chưa mắc bệnh sởi thì cần phải tiêm phòng.


  Ảnh minh họa. (Nguồn: allsingaporestuff.com)

  Hồi tháng 1/2014, Philippines đã thông báo xảy ra dịch sởi tại một số thành phố thuộc vùng đô thị Metro Manila và tỉnh Pampanga của nước này.

  Mặc dù vậy, Bộ Y tế Singapore khẳng định nguy cơ xảy ra dịch sởi tại nước này là rất thấp.

  TTXVN