Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hong Kong: phát hiện vụ vận chuyển 649kg côcain

  Website tin tức của chính quyền Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) ngày 6/7 cho biết hải quan Hong Kong vừa phát hiện được một vụ buôn bán, vận chuyển côcain với khối lượng kỷ lục 649 kg, có giá trị trên thị trường chợ đen ước tính lên tới 760 triệu đôla Hong Kong (tương đương 98 triệu USD).

  Ảnh minh họa

  Ngày 4/7, một container từ Equador cập cảng Hong Kong với hàng hóa bên trong được khai là gỗ cây nguyệt quế. Sau đó, container này được tháo dỡ và vận chuyển tới một địa điểm, nơi mà có hai người đàn ông nhận hàng.

  Tuy nhiên, qua kiểm tra, hải quan Hong Kong phát hiện bên trong container có 22 bao nylông chứa tổng cộng 541 bánh côcain, mỗi bánh nặng khoảng 1,2 kg.

  Đã có 3 đối tượng người địa phương bị bắt giữ trong vụ này. Người lái xe tải vận chuyển container sau khi đóng tiền bảo lãnh đang được tạm tha chờ điều tra. Hai đối tượng nhận hàng bị cáo buộc buôn bán, vận chuyển trái phép ma túy và sẽ ra hầu tòa trong ngày 7/7.

  Theo luật Hong Kong, buôn bán ma túy là một tội nghiêm trọng với mức án tối đa có thể là tù chung thân và bị phạt 5 triệu đôla Hong Kong

  VNE