Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Indonesia đình chỉ mọi hợp tác quân sự với Australia

  Theo ABC.net.au, trang mạng của tổ hợp truyền thông ABC (Australia) ngày 4/1 đưa tin Indonesia đã đình chỉ mọi hợp tác quân sự với Australia, vốn được cho là do liên quan đến các tài liệu huấn luyện mang tính xúc phạm được trưng bày tại một căn cứ của Lực lượng Đặc nhiệm Australia.

  Lực lượng Đặc nhiệm Indonesia, được biết đến là nhóm Kopassus. (Nguồn: radionz.co.nz)

  Người phát ngôn quân đội Indonesia Thiếu tướng Wuryanto nói với tổ hợp truyền thông ABC rằng hợp tác giữa Indonesia và Lực lượng Quốc phòng Australia đã bị đình chỉ ngay lập tức.

  Ông Wuryanto không xác nhận lý do của việc đình chỉ, chỉ nói rằng việc này liên quan đến các vấn đề kỹ thuật, và có “sự thăng trầm trong mỗi hoạt động hợp tác giữa các lực lượng của 2 nước.”

  Theo ABC, Lực lượng Đặc nhiệm Indonesia, được biết đến là nhóm Kopassus, huấn luyện với đội đặc nhiệm đường không (của Australia) tại một căn cứ ở Perth, bang Tây Australia.

  Tuy nhiên, tờ Kompas của Indonesia đưa tin một huấn luyện viên của nhóm Kopassus cảm thấy bị xúc phạm vì những tài liệu được trưng bày tại cơ sở huấn luyện này.

  Hiện chưa rõ việc đình chỉ này sẽ kéo dài bao lâu và liệu có ảnh hưởng đến các đợt tập huấn chung trong tương lai giữa Indonesia và Australia hay không.

  Chưa có thông tin xác nhận nào từ phía Australia.

  Nguồn: TTXVN