Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Indonesia: Lốc xoáy càn quét dữ dội, 58 người thương vong

  Ít nhất 7 người đã thiệt mạng trong trận lốc xoáy càn quét qua 23 tỉnh, thành tại Indonesia hôm 25-1.

  Ít nhất 7 người đã thiệt mạng trong trận lốc xoáy càn quét qua 23 tỉnh, thành thuộc Indonesia

  Ông Sutopo Purwo Nugroho Giám đốc Trung tâm Dữ liệu, Thông tin và Quan hệ Công chúng thuộc Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia của của Indonesia (BNPB), cho biết số người bị thương đã lên tới 51 người và 1.012 ngôi nhà bị phá hủy tại 23 tỉnh thành trên khắp cả nước.

  Tân Hoa xã dẫn lời ông Nugroho nói thêm rằng: “Số người thiệt mạng thống kê được là 7 người nhưng tôi không dám chắc là sẽ chỉ dừng lại ở đó”.

  Theo ông, cơn lốc xoáy này bị ảnh hưởng bởi trận bão nhiệt đới Iggy ở Ấn Độ Dương, phía Nam đảo Bali và Quần đảo Nusa Tenggara.

  Được biết, phần lớn những người thiệt mạng đều do cây đổ đè lên người, trong đó có 3 người ở thành phố Purbalingga, một người ở tỉnhWonosobo, một người ở Jakarta và 2 người ở thành phố Tabanan thuộc tỉnh Bali.

  Khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất thuộc đảo Seribu với 499 ngôi nhà bị phá hủy.

  Trong khi đó, hôm 26-1, 11 du khách người Mỹ đã mất tích sau khi thuyền của họ bị lật tại đảo nghỉ dưỡng Boracay ở Philippines. Chỉ 2 người được cứu sống trong vụ tai nạn này.

  Hiện Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Philippines (PCG) và lực lượng cứu hộ cnước này đang tiến hành tìm kiếm những người mất tích.

  Theo NLĐ