Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Indonesia: Tàu hỏa và xe buýt đâm nhau, 16 người thiệt mạng

  Giới chức Indonesia cho biết ngày 6/12, ít nhất 16 người đã thiệt mạng khi một tàu hỏa và một xe buýt cỡ nhỏ đâm nhau tại điểm giao cắt ở thủ đô Jakarta.

  Nhân viên cứu hộ tại hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: AFP/TTXVN)

  Truyền thông đưa tin vụ việc xảy ra vào lúc 8 giờ 48 phút (giờ địa phương) tại điểm giao cắt bến xe lửa Muara Angke, phía Tây thủ đô Jakarta khi xe buýt đi qua điểm giao cắt bất chấp cảnh báo của đoàn tàu đang đi tới. Sau khi bị đâm, xe buýt đã bị kéo lê 400m. Không ai trên tàu hỏa bị thương sau vụ tai nạn.

  Người phát ngôn cảnh sát Jakarta Muhammad Iqbal cho biết trong số 24 người có mặt trên xe buýt vào thời điểm tai nạn xảy ra, 16 người đã thiệt mạng bao gồm cả tài xế. Những người còn lại đang được điều trị tại bệnh viện.

  Trong khi đó, người phát ngôn của Bộ Giao thông vận tải Indonesia J.A. Barata tuyên bố sẽ cử một nhóm của Bộ này và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đến điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

  Tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra Jakarta nơi đường sá luôn trong tình trạng tắc nghẽn, trong khi xe buýt và tàu hỏa đều đã cũ và ít được bảo dưỡng./.

  Nguồn: TTXVN/VN+