Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Interpol bắt 25 nghi phạm của nhóm tin tặc Anonymous

  Hãng AFP ngày 29-2 đưa tin, Tổ chức Cảnh sát quốc tế (Interpol) đã bắt 25 người tình nghi thuộc nhóm tin tặc Anonyomus tuổi từ 16 đến 40, gây ra nhiều vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) nhằm vào nhiều website của nhiều chính phủ để đánh cắp thông tin cá nhân.

  Vụ bắt giữ được tiến hành trong chiến dịch truy quét các hacker mang tên Unmask có phạm vi từ châu Âu đến hàng loạt các nước Mỹ Latin, dưới sự phối hợp của cảnh sát Interpol tại Chile, Argentina, Colombia, Tây Ban Nha.

  Lực lượng cảnh sát còn thu thập được 250 máy tính, điện thoại cùng nhiều thẻ tín dụng. Trong số các nghi phạm bị bắt giữ có một người tình nghi mang nickname Thunder và Patrocon đang là người điều hành mạng lưới Anonymous tại Tây Ban Nha và Mỹ Latin có server đặt tại Cộng hòa Czech và Bulagaria.

  Từ năm 2011 đến nay, cảnh sát nhiều quốc gia đã tiến hành bắt giữ hàng loạt thành viên của Anonyomus tại nhiều quốc gia trên thế giới. Vụ đánh sập trang mạng mới nhất của Anonyomus diễn ra vào ngày 10-2. Anonymous đã đánh sập trang mạng của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cùng một số trang có liên kết như trang web của Bộ Khai thác mỏ Mexico và tiểu bang Alabama. Sự việc diễn ra chỉ vài ngày sau khi các hacker này vừa “hỏi thăm” trang mạng của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). 

  Theo SGGP