Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Iraq: Bùng phát giao tranh ở Anbar, hơn 50 người thương vong

  Hãng Tân Hoa xã dẫn một nguồn tin an ninh cho biết ngày 29/8, tổng cộng đã có 24 người thiệt mạng và 29 người khác bị thương trong các vụ đánh bom và đụng độ với các phiến quân thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại tỉnh miền Tây Anbar của Iraq.

  Binh sỹ Iraq trong cuộc giao tranh với các tay súng IS tại thị trấn Saqlawiya, ngoại ô thành phố Fallujah. (Nguồn: AFP/TTXVN)

  Theo nguồn tin giấu tên trên, một đối tượng đánh bom liều chết đã kích nổ xe quân sự chứa đầy thuốc nổ nhằm vào lực lượng an ninh Iraq và lực lượng dân quân đồng minh Hashd Shaabi tại phía Đông thành phố Fallujah, cách thủ đô Baghdad khoảng 50km về phía Tây, làm sáu nhân viên an ninh thiệt mạng và chín người khác bị thương.

  Trong khi đó, binh sỹ Iraq đã giao tranh dữ dội với phiến quân IS tại khu vực Huseiba al-Sharqiyah ở phía Đông thủ phủ Ramadi của Anbar, cách thủ đô Baghdad 110km về phía Tây, tiêu diệt năm phiến quân và phá hủy một phương tiện của chúng.

  Ngoài ra, bốn cảnh sát đã thiệt mạng và chín người khác bị thương trong các vụ đụng độ với phiến quân IS tại khu vực Falahat, phía Tây thành phố Fallujah.

  Còn tại khu vực Habbaniyah, cách thủ đô của Iraq khoảng 80km về phía Tây, một cảnh sát đã thiệt mạng và năm người khác bị thương khi IS nã đạn cối vào một đồn cảnh sát tại đó.

  Hiện lực lượng an ninh Iraq và Hashd Shaabi đang chiến đấu với IS nhằm giành lại các thành phố và thị trấn chủ chốt tại tỉnh Anbar./.

  Nguồn: Vietnam+