Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Iraq tìm thấy thi thể 365 tay súng IS trong 19 ngôi mộ tập thể

  Ngày 21/10, lực lượng Iraq cho biết họ tìm thấy thi thể 365 tay súng IS trong 19 ngôi mộ tập thể ở thành phố Baiji.

  Một sỹ quan quân đội Iraq xác nhận vụ việc trên những không nói rõ số lượng thi thể của các tay súng đến từ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) chính xác là bao nhiêu.

  Viên sỹ quan cũng cho biết, một số thi thể còn được tìm thấy ở vùng lân cận với Baiji. 


  Chiến binh người Shiite thuộc lực lượng Popular Mobilisation tiến về trung tâm Baiji trong trận đánh IS ngày 18/10. (Ảnh: AFP).

  Một thông báo của lực lượng an ninh Iraq cho biết “tổng số lượng ngôi mộ tập thể mà lực lượng Popula Mobilisation (nhóm các chiến binh Shiite được Iran hậu thuẫn) tìm thấy là 19”. Những ngôi mộ tập thể này được tìm thấy ở Baiji, nơi giáp với vùng Asri, cách thủ đô Baghdad về phía Bắc khoảng 200km.

  Tổng cộng có “365 thi thể của những kẻ khủng bố Daesh” (tên viết tắt tổ chức IS bằng tiếng Arab), thông báo cho biết thêm.

  Chưa ai rõ những thi thể của các tay súng này đã được chôn ở đó là bao lâu, và cũng chưa rõ vì sao tất cả họ đều được xác định là phiến quân IS.

  Thành phố Baiji và các nhà máy lọc dầu của nó từng là cơ sở lọc dầu lớn nhất Iraq. Tuy nhiên, khu vực này đã bị phá hủy gần như hoàn toàn vì những cuộc giao tranh gần như không dứt trong 16 tháng qua.

  Những ngày gần đây, các binh sỹ Iraq do nhóm Popular Mobilisation dẫn đầu đã tái chiếm hoàn toàn khu vực này./.

   

  Nguồn: Phương Chi/VOV