Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • IS tung băng hình hành quyết con tin thứ hai người Nhật Bản

  Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cuối ngày 31/1 đã tung một đoạn băng hình lên mạng Internet quay cảnh hành quyết một người mà tổ chức cực đoan này nói là con tin thứ hai người Nhật Bản, nhà báo Kenji Goto.

  Tuy nhiên, tính xác thực của đoạn băng hình này vẫn chưa được kiểm chứng.

  Đài truyền hình NHK của Nhật Bản cho biết chính phủ Nhật Bản đang tìm cách xác thực đoạn băng hình này trong khi chính quyền Mỹ cũng cho hay đang kiểm tra tính xác thực của đoạn băng hình này.

  Trong đoạn băng hình này, số phận phi công người Jordan Maaz al-Kassasbeh mà IS cũng đã giữ làm con tin không được nhắc tới.

  Nếu đoạn băng hình này được chứng thực là đúng thì điều đó có nghĩa là chính phủ Nhật Bản đã thất bại trong việc giải cứu cả hai công dân của mình bị IS giam giữ. Trước đó, chính phủ Nhật Bản đã thông báo rằng các nỗ lực chung của Nhật Bản và Jordan nhằm giải cứu nhà báo người Nhật và phi công người Jordan gặp "bế tắc" và tình hình là không thể dự đoán được.

  Gương mặt của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe buồn bã khi gặp báo chí sáng 1/2 để phát biểu về đoạn video hành quyết nhà báo Kenji Goto - Ảnh: Reuters.

   

  TTXVN