Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Israel lại không kích Gaza đáp trả các vụ tấn công tên lửa

  Nhân chứng người Palestine cho biết máy bay F16 của Israel đã phóng tên lửa vào trại của nhóm phiến quân Hồi giáo Jihad.

  Palestine tỏ thái độ cứng rắn với Israel Israel tấn công người dân vùng Gaza bằng vũ khí bị cấm Israel không kích Dải Gaza Máy bay chiến đấu của Israel sáng 24/6 đã thực hiện một loạt các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của lực lượng phiến quân trên dải Gaza nhằm đáp trả các cuộc tấn công bằng rocket trước đó.

  Một vụ không kích của Israel vào dải Gaza tháng 11/2012 (Ảnh: Press TV)

  Một số nhân chứng người Palestine và lãnh đạo phong trào Hamas cho biết, máy bay chiến đấu F16 của Israel đã phóng một số tên lửa vào trại quân sự của nhóm phiến quân Hồi giáo Jihad tại thị trấn Rafah cùng hai khu vực khác tại miền Tây Khan Younis. Tuy nhiên, hiện chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại trong các cuộc không kích này.

  Đài phát thanh Israel cũng đã xác nhận, lực lượng không quân Israel sáng sớm hôm nay nay đã tấn công vào một số kho vũ khí và khu vực phóng rốc-két của các phiến quân như một động thái nhằm đáp trả việc 6 quả tên lửa được bắn vào các thị trấn tại miền Nam Israel đêm 23/6./.

  Theo VOV