Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Israel tiếp tục phá huỷ nhà của người Palestine ở Bờ Tây

  Israel vẫn tiếp tục phá huỷ những ngôi nhà của người Palestine tại Bờ Tây giữa lúc LHQ lo ngại tình trạng này “đe doạ nghiêm trọng” cuộc sống của những gia đình bị mất nhà cửa.

  Đợt phá huỷ nhà cửa của người Palestine mới nhất xảy ra ở gần Ramallah và Jericho vào đêm trước Giáng sinh, khiến hơn 70 người Palestine, bao gồm ít nhất 32 trẻ em lâm vào cảnh vô gia cư.

   

  Kể từ khi nối lại tiến trình đàm phán hoà bình vào tháng 7/2013, Israel đã phá huỷ hơn 200 ngôi nhà và của cải vật chất của người Palestine ở khu vực Bờ Tây (Ảnh: AP)

  Cơ quan cứu trợ và việc làm cho người tị nạn Palestine của LHQ (UNRWA) đã kêu gọi Israel lập tức dừng việc phá huỷ này. Cơ quan này cho rằng, hành động của Israel vi phạm luật quốc tế và đẩy hàng ngàn người Palestine vào tình trạng vô gia cư trong thời tiết lạnh giá.

  Kể từ khi nối lại tiến trình đàm phán hoà bình vào tháng 7/2013, Israel đã phá huỷ hơn 200 ngôi nhà và của cải vật chất của người Palestine ở khu vực Bờ Tây do nước này chiếm đóng, khiến 311 người phải di dời, hơn nửa số đó là trẻ em. Bất chấp phản đối của LHQ và cộng đồng quốc tế, Israel gần đây tuyên bố kế hoạch xây dựng thêm hàng ngàn nhà định cư bất hợp pháp trên lãnh thổ Palestine.

  Theo VOV