Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Ít nhất 10 người chết vì đánh bom tại Afghanistan

  Ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom bên đường xảy ra vào đêm 24/3 tại tỉnh Kandahar của Afghanistan, cách thủ đô Kabul 450km về phía Nam.

  Hiện trường một vụ đánh bom tại Afghanistan. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP) 

  Theo người phát ngôn chính quyền tỉnh Canđaha, ông Zalmai Ayoubi, trong số những người thiệt mạng có một binh sỹ thuộc Lực lượng Hỗ trợ An ninh (ISAF), sáu cảnh sát và hai binh sỹ Afghanistan.

  Vụ tấn công xảy ra gần một tháng sau vụ một lính Mỹ xả súng sát hại 17 dân thường Afghanistan tại tỉnh Kandahar, một hành động thảm sát bị cộng đồng quốc tế lên án mạnh mẽ.

  Tin cho biết thủ phạm vụ xả súng trên, Robert Bales, đã chính thức bị cáo buộc tội giết người có chủ đích và có thể lĩnh án tử hình nếu bị kết tội.

  Lực lượng Taliban đã đe dọa trả thù vụ thảm sát này. Kandahar là thành phố lớn nhất miền Nam Afghanistan và là "sào huyệt" của các tay súng Taliban.

  Kể từ khi chế độ Taliban bị lật đổ, tại đây thường xuyên xảy ra các vụ tấn công nhằm chống chính phủ của Thủ tướng Hamid Karzai và các lực lượng nước ngoài.

  Một quan chức tỉnh Kandahar cho biết Mỹ đã bồi thường cho gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng trên, mỗi gia đình 50.000 USD và số tiền bồi thường này đã được chuyển đến các gia đình ngày 24/3.

  Theo quan chức này, Mỹ cũng khẳng định sẽ trừng phạt binh sỹ thủ phạm vụ xả súng này./.

  Theo TTXVN/Vietnam+