Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Ít nhất đã có 39 người tử vong do nhiễm cúm A tại Ecuador

  Bộ trưởng Y tế Ecuador Margarita Guevara ngày 11/5 thông báo kể từ tháng Tư đến nay tại nước này đã có ít nhất 39 người tử vong do virus cúm A/H1N1 và 239 trường hợp được phát hiện nhiễm loại virus này.

  Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: APA)

  Virus cúm A/H1N1 đã xuất hiện tại Ecuador do mùa Đông rét đậm. Ngoài quốc gia này, virus trên cũng đã lây lan ở những nước khác trong khu vực Nam Mỹ, trong đó có Colombia.

  Những triệu chứng do virus này gây ra bao gồm sốt, đau đầu, đau cơ và xương, lạnh người, đau họng và ho nhiều.

  Theo Bộ Y tế Ecuador, ba chủng virus cúm hiện đang lây lan ở nước này là virus A/H3N2 và virus cúm B cũng như A/H1N1, chủng virus cúm mới nhất được coi là nguyên nhân làm gia tăng tỷ lệ tử vong ở những người bị mắc cúm.

  Để ngăn chặn sự lây lan virus A/H1N1, theo bộ trên, hơn 30 triệu người Ecuador đã được tiêm phòng cúm. Ngoài ra, Bộ Y tế Ecuador đã cử các nhân viên tới các hộ gia đình cũng như nơi tạm trú của các nạn nhân trong trận động đất xảy ra hồi giữa tháng trước ở nước này để xông khói diệt muỗi truyền virus, và đề nghị quần chúng thực hiện các biện pháp y tế ngăn ngừa sự lây nhiễm cúm.

  Trước đó, hồi tháng 5/2009, Ecuador cũng đã phải đối mặt với đại dịch cúm A/H1N1 và trở thành nước thứ 3 bị lây lan dịch bệnh này ở châu Mỹ với hơn 2.000 trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận và ít nhất 129 người tử vong.

  Nguồn: TTXVN/VN+