Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Italy đối mặt với nguy cơ khủng bố đang gia tăng

  Hãng ANSA cho biết, phát biểu trước Ủy ban về các vấn đề hiến pháp của Hạ viện ngày 23/5, Giám đốc Cơ quan Tình báo Italy (AISI) Giorgio Piccirillo nhận định nước này có nguy cơ đối mặt với nhiều vụ tấn công khủng bố khác tiếp sau vụ ông Roberto Adinolfi, Tổng Giám đốc điều hành công ty năng lượng hạt nhân Ansaldo, bị bắn vào chân ở thành phố cảng Genoa ở vùng Đông Bắc hồi đầu tháng 5.

  Người dân Italy biểu tình ở Brindisi phản đối vụ tấn công (Ảnh: AFP)   

  Ông Piccirillo nhận định những mục tiêu có nguy cơ bị tấn công khủng bố bao gồm các lực lượng an ninh, các công ty, ngân hàng, nhà máy điện và những cơ quan thuế.

  Ông cũng cho rằng bên cạnh nhóm cực đoan có tên là "Liên đoàn Vô chính phủ không chính thức" (FAI), vốn đã nhận trách nhiệm vụ tấn công Tổng giám đốc điều hành công ty năng lượng hạt nhân Ansaldo, mối đe dọa từ các nhóm khác cũng phải "được tính đến" vì những nhóm này có thể lợi dụng tâm lý giận dữ của dân chúng trong bối cảnh chính phủ đang thực hiện các biện pháp "thắt lưng buộc bụng" và kinh tế đang suy thoái để tuyển mộ thêm lực lượng.

  Trong thời gian qua, các văn phòng của Cơ quan thu thuế nhà nước Italy (EquItaly) đã trở thành mục tiêu của hàng loạt vụ tấn công bằng bom xăng, bom sơn và bom thư.

  Hôm 20/5, một vụ đánh bom trường học cũng đã xảy ra ở Brindisi làm một học sinh thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

  Hồi đầu tháng này, Bộ trưởng Nội vụ Italy Annamaria Cancellieri cho biết chính phủ đã ra lệnh cho các cơ quan hữu quan tăng mức báo động khủng bố ở nhiều địa điểm nhạy cảm và có thể sẽ triển khai quân đội để bảo vệ những địa điểm này./.

  Theo TTXVN/Vietnam+