Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Italy phạt Facebook 1 triệu euro vì bê bối Cambridge Analytica

  Cơ quan Bảo vệ dữ liệu Italy đã phạt Facebook 1 triệu euro (1,1 triệu USD) vì vi phạm các luật quyền riêng tư trong vụ bê bối rò rỉ thông tin xoay quanh Công ty tư vấn Cambridge Analytica.

  Ngày 28/6, Cơ quan Bảo vệ dữ liệu Italy đã phạt Facebook 1 triệu euro (1,1 triệu USD) vì vi phạm các luật quyền riêng tư trong vụ bê bối rò rỉ thông tin xoay quanh Công ty tư vấn Cambridge Analytica (Anh).

  Thông báo của cơ quan trên nêu rõ khoản phạt này áp dụng cho các hành động vi phạm pháp luật trong vụ bê bối Cambridge Abalytica tiếp cận dữ liệu của 87 triệu người dùng Facebook thông qua một ứng dụng phục vụ mục đích phân tích tâm lý học người dùng.

  (Nguồn: Chatbots Magazine)

  Công ty tư vấn đã phá sản này cũng được cho là tham gia hợp tác trong chiến dịch vận động người Anh ủng hộ đưa quốc gia này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) trong cuộc trưng cầu ý dân hồi năm 2016 và chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Trump cũng trong năm này.

  Cơ quan giám sát của Italy cho rằng khoản phạt này liên quan trực tiếp tới việc người dùng ở Italy tải ứng dụng Thisisyourdigitallife khi đăng nhập vào Facebook.

  Việc tải ứng dụng này cho phép tiếp cận dữ liệu của khoảng 214.077 người dùng Italy mà không thông báo tới họ. Các dữ liệu này chưa được gửi tiếp cho Cambridge Analytica.

  Phản hồi trước thông tin này, Facebook khẳng định cam kết chặt chẽ bảo vệ quyền riêng tư, đã đầu tư cho các nguồn lực, công nghệ và thiết lập các mối quan hệ đối tác cũng như thuê thêm hơn 20.000 người trong lĩnh vực bảo mật thông tin trong năm 2018.

  Phe chỉ trích cho rằng khoản phạt trên là nhẹ tay với Facebook, trong khi các nhà phân tích cho rằng khoản phạt này nhỏ vì những hành động vi phạm diễn ra trước khi luật bảo mật thông tin mới tại châu Âu có hiệu lực.

  Hồi tháng 12/2018, Cơ quan cạnh tranh Italy cũng đã phạt Facebook 10 triệu euro vì bán dữ liệu người dùng mà không thông báo và thường không khuyến khích người dùng hạn chế cách công ty chia sẻ dữ liệu của họ./.

  Hashtag là gì? Cách sử dụng hashtag hiệu quả trên các trang mạng xã hội - Nếu bạn thường xuyên sử dụng mạng xã hội như Facebook, Youtube, Twitter chắc hẳn đã bặt gặp những ký tự màu xanh có gắn liên kết trỏ tới một trang khác. Đó chính là Hashtag.
  TPHCM: Hướng đến làm thủ tục chuyển trường, tuyển dụng giáo viên trực tuyến - Sở Giáo Dục & Đào Tạo TP.HCM xây dựng Trang Thông tin Dịch vụ Giáo Dục cũng như các tiện ích khác tích hợp trên Cổng Thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào Tạo Thành ...

  Nguồn: TTXVN