Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Kết thúc chiến dịch giải cứu con tin ở Australia: Kẻ bắt cóc đã chết

  Cảnh sát có vũ trang của Australia đã tấn công quán cà phê ở Sydney vào nửa đêm qua, giải thoát cho một số con tin đang bị giam giữ.

  Một số con tin thoát ra trong đêm. Ảnh: Dailymail.

  Đêm qua (15/12), phát biểu tại Dorset, Thủ tướng Anh David Cameron lên án vụ bắt giữ con tin ở Sydney, Australia.

  Cảnh sát có vũ trang của Australia đã tấn công quán cà phê ở Sydney vào nửa đêm qua (giờ Việt Nam), giải thoát cho một số con tin đang bị giam giữ, chấm dứt vụ cầm giữ con tin kéo dài hơn 16 giờ đồng hồ.    

  Theo truyền thông Australia, 3 người, trong đó có 2 con tin và đối tượng bắt cóc đã bị thiệt mạng. Có 4 người bị thương và tổng số con tin bị bắt giữ trong quán cà phê là 17.

  Trước đó, ít nhất 6 con tin đã chạy thoát ra khỏi quán cà phê sau một vài tiếng nổ lớn ở bên trong. Cảnh sát xác định kẻ bắt cóc là Man Haron Monis, một người tị nạn gốc Iran.

  Chiến dịch giải cứu kết thúc nhưng nhiều câu hỏi vẫn chưa có lời giải đáp. Động cơ của tay súng là gì? Tại sao hắn chọn quán cà phê làm mục tiêu và liệu hắn có hành động một mình?

  Trước khi diễn ra chiến dịch giải cứu, Monis đã yêu cầu  trao cho hắn một lá cờ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng và nói chuyện điện thoại với Thủ tướng Australia Tony Abbott./.

  Con tin được giải cứu trong đêm sau vụ nổ súng.

  Các con tin tháo chạy sau vụ nổ súng.

  Theo VOV